Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Xương khoai tây hầm kim chi món ăn của sự ấm áp

0

mo

Tôi gọi món xương khoai tây hầm kim chi là món ăn của sự ấm áp, vì ngay từ khi xem những bộ phim Hàn Quốc, món ăn này luôn xuất hiện trong bữa tối gia đình quây quần bên nhau.  Từ rất lâu rồi tôi cũng không nhớ rõ nội dung hay diễn viên nào đóng trong phim đó nữa. Chỉ là hồi đó khi còn ở cạnh gia đình, vẫn còn cảnh mọi người cùng xem một bộ phim yêu thích trên tivi vào giờ ăn tối. Không như bây giờ, tôi chỉ còn lại thói quen xem mọi thứ trên online bằng những bản Vietsub.

Tôi nhớ nhân vật chính của bộ phim là một người phụ nữ lớn tuổi, sau khi gia đình phá sản, cô ấy gây dựng lại mọi thứ bằng cách bán món canh kim chi hầm xương với khoai tây. cảnh trong phim là món ăn nghi ngút khói trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, nó tương đồng với mùa đông của ngoài bắc và bữa cơm có nhiều người trong gia đình.

Sau này sống một mình ở Sài Gòn, không có gia đình và không có cả mùa đông. Mỗi khi đau ốm, Tôi không có thói quen nằm khóc tủi thân vì không có ai chăm sóc. Tôi tự tìm sự ấm áp cho mình bằng những cảm giác quen thuộc. Khi nấu xong một nồi xương khoai tây hầm kim chi, tôi thường tự giễu cợt bản thân mình: yên tâm ốm rồi nhá!

Dù trời có lạnh hay không, thì món ăn từ thịt heo này cũng thực sự là thú vị. Tôi luôn nấu một nồi đầy hự dành cho những ngày ốm yếu: Vừa có thịt mềm, vừa có tinh bột từ khoai tây, và vị chua cay của kim chi khiến món ăn không bao giờ bị ngán. Đã thế nó lại còn để được lâu, nấu xong tôi chỉ việc bỏ vào tủ lạnh và ăn dần.

Món Xương khoai tây hầm kim chi này có nước dùng chua cay vị đậm đà, ăn với mỳ tôm là một lựa chọn không tồi. Riêng tôi thường uống với rượu soju, và sau đó thì luôn băn khoăn việc có uống thuốc ngay hay để ngủ dậy mới uống?

Mỗi lần ăn xong là no say lăn quay ra ngủ cả rồi. Chẳng còn thời gian đâu mà tủi thân tủi phận vì ốm nữa 😀

Xem 3026 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

six + 17 =