Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thỏa nỗi nhớ nước quýt Thái Lan trong góc bếp Sài Gòn

1
cách làm nước quýt thái lan tại Sài Gòn

Không biết có bao nhiêu người như tôi, đến Thái rồi thích mê đi với Bangkok toàn mùi xăng xe khói bụi ngoài đường nhưng sẵn sàng lê la hàng ngày trên phố. Chỉ vì ngoài đường luôn bày bán la liệt nước quýt Thái Lan và thịt nướng. Chỉ 20 bath thôi (tương đương với 14k) là bạn có chai nước quýt xách tung tẩy dọc đường nóng & bụi Bangkok rồi.

Về lại Việt Nam, tôi luôn bị thèm vị nước quýt mằn mặn đó, cái vị mà khi đã kề miệng vô là không thể ngừng được cái hành động “ngửa cổ tu ừng ực” thiếu duyên dáng ấy :”>

Chẳng thấy ở đâu bán, tôi đành tự vào bếp pha chế vậy.

Mùa này Sài Gòn ngập tràn cái loại cam bé và chua loét, 13k/1kg bán đầy ngoài chợ cóc. Mua về để trong tủ lạnh đến lúc uống chỉ cần vắt ra chế biến là xong. Nước lạnh nguyên chất khỏi cần đá.

Cho 1 ly nước đầy, cần khoảng 5- 6 trái cam chua lè này. Cắt ra một lượt chút chỉ vắt thôi.

Nhớ là loại cam này thường có đường gân bên trong khá cứng. Nhớ lấy mũi dao khía dấu X ở giữa để dễ vắt nhé.

Đồ vắt thủ công này mua ở siêu thị hình như 7- 10K gì đó.

Sau khi hoàn thành thì bạn cho đường và chất xúc tác mang cảm hứng nước quýt Thái Lan đây: muối tinh! Nếu làm lần đầu thì nên cho từng ít một và thử để xem khẩu vị phù hợp như nào nhé.

Phụ gia đặc biệt làm nên mùi vị của đồ uống đặc trưng đường phố Thái Lan này: muối tinh!

Xong!

Là lá la… đây là thành quả nè.

Trên tay ly nước quýt thái lan tại sài gòn tự làm cực nhanh, cực dễ, cực ngon.

Tố Tố – RolynFood

Xem 4417 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

5 × two =