Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mỳ tôm xào kim chi – nguyên liệu quanh năm trong tủ lạnh

0

Tôi có 2 người em đãi bôi đang sống ở 2 thủ đô khác nhau. Chúng tôi ngày ngày chat với nhau đủ chuyện trên trời dưới đất mà chúng tôi gọi là sự quan tâm đãi bôi từ những mối quan hệ đãi bôi. Câu đãi bôi nhiều nhất là: ngày hôm nay thế nào? hôm nay làm gì? đang làm gì? … và thường xuyên nhất là ăn gì bữa tối? ăn gì chưa?

Và vì mọi thứ đều đãi bôi nên tiếp sau câu trả lời kiểu gì cũng là những đãi bôi =)) và tôi, nếu có trả lời là ăn mỳ rồi thì sẽ được ăn một rổ vào mặt về bài học giáo dục công dân rằng “không được ăn như vầy, thiếu chất đấy”. Trong một diễn biến khác, tôi có khả năng bị bệnh gút vì tội thừa đạm :'(

Quá ấm ức với bọn đãi bôi này, hôm nay tôi xin hé lộ công thức món mỳ tôm xào kim chi “thiếu chất” của mình!

Thực ra vì một mình và luôn nấu ăn một mình, những nguyên vật liệu như kim chi, mỳ tôm, thịt nguội…vv.. luôn được tôi lưu trữ. Mỗi khi đi làm về và có khả năng ngất xỉu ở cửa, món mỳ tôm xào kim chi lại trở nên hữu ích nhất vì chế biến nhanh gọn, lại có cả tinh bột nữa chứ.

Xử lý nguyên liệu nào:

Nguyên liệu cơ bản: Mỳ tôm, thịt nguội, kim chi

Thịt nguội 4 lát là ăn mệt nhoài, thực ra người thường chỉ cần 2 lát cho 1 gói mỳ 😀

Thái miếng nhỏ thịt nguội ra như thế này

Kim chi cũng thái miếng dài 2 đốt ngón tay là được

Mỳ trụng qua nước sôi cho em nó nở 1 ít, lưu ý bỏ 1/3 gói gia vị vào nước trụng mỳ cho em ý ngấm sơ sơ gia vị thôi. P.s: tôi thích mỳ omachi nên sợi khá to, nhìn như mỳ tôm bị nở bung bét ra ý nhì 😛

Tiến hành nổi lửa lên nào!

Cho chảo lên bếp đổ ít dầu ăn cho nóng già sau đó đổ kim chi vào đảo chín trong 2′, tiếp theo đổ thịt nguội vào đảo tiếp trong 2′. Lưu ý kim chi đã mặn vừa rồi, anh chị em không nên bỏ thêm gia vị vào sẽ bị mặn rụt lưỡi đấy.

Trong lúc kim chi và thịt nguội chín tưng bừng thơm lừng góc bếp thì đổ mỳ tôm đã trụng nước sôi vào, đảo đều trong vòng 1,5′ là hoàn thành. Bỏ ra đĩa măm măm ngon lành cành đào luôn!

Ta đa: thành phẩm cuối cùng!

Phần này 1 người ăn xong là ngất luôn vì quá no.

Tinh bột + thịt heo + kim chi = đầy đủ thừa mứa chất dinh dưỡng!!! ngoài ra vị chua cay giải quyết tất cả mọi vấn đề về lười ăn, biếng ăn, ngán ăn của trẻ nhỏ lẫn người hơi già :v

Hấp dẫn không nìe ^^

Mỳ tôm xào kim chi là 1 trong những món ăn từ thịt heo chế biến nhanh gọn tôi thường tái sử dụng công thức này nhiều lần mỗi khi lười biếng 😀

Xem 7673 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

fifteen − 6 =