Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Món ăn cho ngày Tết: canh gà hầm kim chi

0
món ăn ngày tết canh gà hầm kim chi (1)

Tết nhà nào chả ngập gà, nhà mình mỗi tết cả mua, cả cho cũng đến 5- 7 con. Về nhà ngày tết chỉ có 3 nhiệm vụ: cho gà ăn, giữ cho mẹ hoặc chị dâu cắt tiết gà và đun nước. Năm nào mỗi ngày cũng báo tử 1 con gà, không luộc thì rang… mặc dù là đạo gà nhưng cũng không khỏi ngán ngẩm.

Món canh gà hầm kim chi này mà làm thêm chén rượu nữa thì… đêm đông nằm không cũng ấm. he he…

Mấy năm gần đây mình háo hức với tết Tây nhiều hơn tết Ta. Cảm giác tết Tây là tết của mình, nghỉ ngơi relax thật sự. Còn tết ta là tết dành cho gia đình nhiều hơn, vui với nỗi vui của gia đình nhiều hơn. Tết nào thì mình cũng muốn chuẩn bị món ăn cho ngày tết thật ngon vì ăn uống là hạnh phúc mà.

Nhiều lúc cảm thấy thật may mắn vì là 1 người Bắc sống tại Nam. Có thể hưởng thụ trọn vẹn những thứ phù phiếm hoa lệ ở Phương Nam, nhưng vẫn có nơi để quay về đắm mình vào những thứ xưa cũ. Gọi là truyền thống cũng đc, cổ hủ cũng không sao, miễn là cảm giác đó quen thuộc thì luôn là ấm áp.

Để cả đùi hầm đến khi thịt mềm sẽ tách ra như thế này, mùi vị ngấm từng thớ thịt luôn, không sợ bị bã

Món ăn cho ngày tết năm nay mình sẽ chuẩn bị đó chính là món ruột: Gà hầm kim chi. Món này ăn cắp trong show Family Outing của Lee tỉ, rất nhiều món ăn Hàn mình ăn cắp đc ở cái show này. Duy nhất cái show kéo dài hơn 90 tập mà mình xem tới 3 lần. Vừa lăn ra cười, vừa đập đầu vào tường vì xem bọn họ nấu ăn rồi thèm rỏ dãi. Nó rất thực tế, nấu theo kiểu truyền thống của Hàn nên rất đơn giản chứ không phù phiếm như nhà hàng quán xá hay những sách dậy nấu ăn món Hàn.

Sau những món ăn từ thịt heo thì món ăn từ gà chính là sở thích thứ 2 mà Rolyn Food sẽ khai thác triệt để từ sở thích cá nhân.

Món này mà ăn vào ngày mùa đông thì luôn tuyệt! Nhất là ngày tết nhà nào cũng gà ngập ngụa để cúng cụ thì nhất quả đất luôn. Canh nóng, gà mềm, nước chua cay. So với các loại thịt cá ngập măt thì món này dễ đi vào lòng người rất nhiều.

Nhất định năm nay sẽ mang phụ kiện tương ớt Hàn Quốc về để chế biến món ăn cho ngày tết cho phong phú. Chỉ sợ gia đình không theo kịp khẩu vị kiểu truyền thống pha lẫn hiện đại này.

À còn cách nấu món canh gà hầm kim chi này như nào thì xin đón đọc trên how to cook  nha.

Xem 2906 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

nine + eighteen =