Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Làm thế nào để bắt đầu trồng vườn rau trong một khu vực nhỏ

0
lam the nao bat dau trong vuon rau trong mot khu vuc nho hinh anh 2

Bắt đầu trồng vườn rau trong một khu vực nhỏ không phải là một điều không thể làm, trong thực tế, có rất nhiều thách thức thú vị.

Vấn đề chính là căn nhà của bạn bé tí xíu và chả có chỗ nào để xây dựng một “khu vườn bí mật” đầy lãng mạn đúng hơm? Đó không phải là vấn đề cho lắm. Với những khu vực nhỏ, có rất nhiều cách để sử dụng nó khiến cho nhà bạn vẫn um tùm cây xanh, hoặc có ít nhất 1 góc xanh để chụp ảnh nìe; Trồng những loại rau ngắn ngày như rau cải, rau xà lách hoặc các loại hành, rau mùi, rau thơm… nìe. Chẳng hạn như trồng cây trong container nìe, trồng vào các hộp xốp nhỏ nìe, hoặc là dùng các thang nhỏ để treo chậu cây lên… vv. Bạn có thể bắt đầu vườn rau trong một khu vực nhỏ như những phương pháp thông thường, quan trọng chính là sự sắp xếp sao cho hợp lý với khu vực nhỏ nhắn dành cho vườn tược nhà bạn thôi.

Khi bắt đầu trồng vườn rau trong một khu vực nhỏ có rất nhiều điều cần phải được chuẩn bị trước: mua hạt giống rau ở đâu? mua loại đất nào thì tốt cho loại cây nào? tưới nước bao nhiêu thì đủ trong một ngày? bao nhiêu ngày thì có khả năng thu hoạch?…  nhưng chúng sẽ không tiêu hao rất nhiều ngân sách.

Ngoài việc sử dụng chậu đỡ sắp theo hình bậc thang, chúng ta có thể sử dụng phương pháp “thâm canh, tăng vụ” trồng xen kẽ nhiều loại rau với nhau như những nông dân thực thụ để cho kết quả tốt hơn.

Dưới đây là một số phương pháp giải quyết vấn đề làm thế nào có thể bắt đầu trồng vườn rau trong một khu vực nhỏ ? Bạn nào có nhu cầu có thể bắt chước thoải mái theo khả năng của mình nha.

Xem 3104 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

seventeen − nine =