Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gái Quảng Nam chỉ cách nấu cá nục kho nghệ miền Trung

ava gai quang nam chi cach nau ca nuc kho nghe mien trung hinh anh rolyn food 1

Hôm nay lên facebook thấy cô em 9x gốc miền Trung post cái ảnh nồi cá kho ngon thật là ngon, câu view truyền thống: 40 likes sẽ hướng dẫn cách nấu cá nục kho nghệ miền Trung – đặc sản quê nhà của cổ. Tôi like liền!

Cơm cá nục kho nghệ xin được của em Mơ. 1 chữ Ngon!

Cô nhóc là đồng nghiệp của tôi được 1 năm rồi, mặc kệ cho cô bé nhảy múa hát ca xung quanh như kon điên của liên hiệp quốc mỗi ngày thì tôi vẫn không gần – không xa với cô bé nhiều hơn. Vốn không thích nói nhiều, tôi thường quan sát cổ như những người xung quanh mình mỗi ngày. Hồn nhiên, thích quan tâm mọi người, cô bé 9x miền Trung này luôn khiến tôi cảm thấy: “ờ, cuộc sống cứ nhiều người như vậy thì thật tốt.”

Cô đặc biệt thích nấu ăn, cô có thèng bồ cùng công ty càng ngày càng to như 1 kon heo chắc cũng vì khả năng nấu ăn đó. Thỉnh thoảng tôi cũng ké món nọ món kia của cô 1 chút. Phải nói thật là tôi không hợp với khẩu vị của miền Trung:  nó thường quá mặn so với thói quen ăn nhạt của tôi.

Nhưng sở thích của tôi là chuyện riêng, tôi cá là món ăn cô nấu chắc sẽ rất ngon với người nào muốn học cách nấu đúng vị của đồ ăn miền Trung. Vì cô bé này, như tôi đã nói: toàn bộ con người cổ đặc sệt vị của miền Trung khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng.

Tôi đã nhảy bổ vào bóp cổ cô bé nôn ra cách nấu cá nục kho nghệ miền Trung ngay cả khi chưa được 40 likes trên facebook. Và dĩ nhiên cô bé sẵn sàng hào phóng share cho Rolyner rồi.

Món cá nục kho nghệ kiểu miền Trung thuần chất chỉ đơn giản với cá, nghệ, tỏi, ớt, đường. Ảnh: Hoài Mơ

A-Nguyên liệu

  1. Cá nục: Lựa những con còn ánh bạc, cứng thịt, bụng ko bị xịt ruột. Loại cá này chợ bán nhiều chứ siêu thị thường ít bán.
  2. Nghệ tươi: nghệ tươi hay nghệ khô đều được nhưng món ăn sẽ ngon hơn, thơm hơn với nghệ tươi.
  3. Tỏi, ớt
  4. Đường
  5. Mắm
  6. Dầu ăn

Cá nục tươi có màu ánh bạc sáng, bụng vẫn căng. Đem làm sạch bỏ vào nồi sành. Ảnh: Hoài Mơ

Nghệ, tỏi, ớt bỏ vỏ. Ảnh: Hoài Mơ

B- Cách nấu cá nục kho nghệ kiểu miền Trung

  • Bước 1:  Nghệ + tỏi + chút đường + ớt đỏ => giã nát. Đổ nước mắm vào hòa tan hỗn hợp này.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp trên vào cá, thêm 1 chút dầu ăn vào. Ướp trong vòng 10 phút
  • Bước 3: Bắc lên bếp để lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Tiếp tục đổ sâm xấp nước lần 2 và đun cho đến khi cạn là được.

Lưu ý trong khi nấu không nên đậy vung, cá sẽ cứng hơn, ngon hơn. Ngoài ra kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn nồi nhôm hay gang nhiều.

Tỏi, nghệ, ớt cho vào giã nhuyễn sau đó trộn đường và bỏ nước mắm vào. Ảnh: Hoài Mơ

Trộn hỗn hợp vừa giã và dầu ăn vào cá, ướp 15 phút là được. Ảnh: Hoài Mơ

Khi kho cá, nhớ đun nhỏ lửa và mở vung sẽ giúp cho cá săn cứng hơn, ngon hơn khi ăn. Ảnh: Hoài Mơ

Vậy là bạn đã có đầy đủ công thức hướng dẫn cách nấu cá nục kho nghệ miền Trung thuần chất từ cô gái Quảng Nam nguyên con mà không phải like post câu view của cổ. Cảm ơn Rolyn Food đi nèo!!!

Xem 17875 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.