Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đừng bao giờ nếm trực tiếp, phải biết cách làm món dừa sáp thì mới ngon!

Rolynfood sẽ chỉ bạn cách làm món dừa sáp để ra được món dừa sáp dầm sữa đặc thơm ngon. Vì nếu không biết chế biến, bạn sẽ hắt hủi dừa sắp của Miền Nam thôi.

Nhiều người lần đầu tiên ôm đầy nỗi háo hức trong lòng khi nếm thử miếng dừa sáp trước mắt vừa đẹp vừa bông như sáp. Rồi ngay lập tức họ mang đầy nỗi thất vọng về món đặc sản của thiên nhiên này.

Hãy khoan vội vàng bạn eei, muốn ngon thì phải biết cách làm món dừa sáp thì mới thưởng thức trọn vẹn cái sự kì diệu của tạo hóa được. Để tôi kể ngay trải nghiệm của mình đây:

Thật vậy, như một cô gái được trời phú cho một nhan sắc rạng ngời đẹp bẩm sinh, “cô dừa sáp” của tôi cũng mang đầy đủ vị của cô gái ấy: nó nhạt! trời ơi nó nhạt :))) Đến nỗi tôi ngồi cười mất 1 phút thỏa mãn với cái sự so sánh bộc phát của mình khi háo hức bỏ muỗng cùi dừa đầu tiên vào miệng 😀

 Nhớ nhé, muốn ăn một ly dừa sáp ngon, bạn phải tặng cho em loại “vị” mà mình muốn.

  • Dừa dầm sữa đặc với công thức: dừa sáp + đá bào (hoặc đập thật nhỏ) + sữa đặc có đường + đậu phộng
  • Dừa dầm sữa chua: dừa sáp + đá bào + sữa chua + 1 muỗn sữa đặc + 1 thìa café đen
  • Sinh tố dừa sáp: cho tất cả các thành phần theo công thức trên vào máy xay nhuyễn là xong!

bạn chỉ cần lấy muỗng hớt nhẹ cùi dừa sáp

bỏ vài muỗng nước dừa dạng sệt vào thôi nha, nhiều là ngán đó.

sau đó đổ 1/2 hộp sữa đặc loại nhỏ vào

Sau khi ăn xong tôi liền chắc chắn món dừa sáp dầm sữa chua và bỏ 1 muỗng café vào sẽ là ngon nhất trong các món chế biến từ dừa vậy.

-Tố Tố

Xem 4092 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.