Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách nấu món cá kho thịt ba chỉ kiểu Bắc công thức độc!

cach nau ca kho thit ba chi kieu bac chua bao gio tiet lo hinh anh rolyn food 1

Món ăn này thuộc công thức bí truyền của chị em nhà mình với nguyên liệu gồm cá, thịt ba chỉ, dưa muối, giềng, xả, ớt… Cách nấu món cá kho thịt ba chỉ lần đầu tiên và duy nhất chỉ có tại RolynFood.

Món cá kho giềng vốn không hề xa lạ với kiểu kho cá của người Bắc. Nhưng vào tay chị gái – 1 người chị chuyên gia xào nấu và kết hợp các loại nguyên liệu kiểu lạ đời với nhau – lại đưa đến 1 nồi cá kho chỉ muốn ngồi ăn vã cho tới khi hết sạch thì thôi.

>>Xem: Món cá kho thịt ba chỉ và tình thân người chị

Món cá có dưa chua, giềng, thịt ba chỉ… tất cả được kho nhừ trong nồi thơm ơi là thơm, ngon không tả xiết. Vị béo của thịt hòa vào vị ngọt của cá pha chút vị thơm của gừng và được dung hòa độ ngán bởi vị chua của dưa… Có lần tôi ăn cả tháng duy nhất 1 món cá kho thịt ba chỉ đó mà vẫn không ngán.

Vào cuối tuần mọi người có thể bỏ 1 tiếng 30 phút trong ngày để nấu sẵn 1 nồi cá kho thịt ba chỉ ngon hết sảy con bà bảy này để ăn dần trong cả tuần. Cực kì thuận tiện với người sống 1 mình và làm biếng nấu ăn mỗi ngày như mình. Đi làm về chỉ việc cắm nồi cơm và xúc cá cho vào microway quay trong 2’ thì cả mèo lẫn người đều được 1 bữa no đến giãy đành đạch.

Và đây là cách nấu món cá kho thịt ba chỉ thần thánh này.

A-Nguyên liệu gồm:

 1. Thịt ba chỉ: 40k
 2. Cá đối: nửa kí 50k. Bạn có thể dùng bất kì loại cá nào nhé. Nhưng chị mình bảo cá trắm là ngon nhất.
 3. Dưa muối: 10k. Đặc biệt phải xin nhiều nước làm dưa của họ nhé.
 4. Giềng: khoảng 2 củ. Vừa dùng để giã vừa dùng băm miếng nhỏ để lót đáy nồi. Nếu bạn mua giềng xay thì vẫn phải mua thêm 1 củ để băm miếng nhé.
 5. Xả: 2k xay sẵn.
 6. ớt: 3 trái
 7. gói gia vị kho cá
 8. gói nước màu. Không có nước màu thì thắng 1 muỗn đường đến khi cháy khét thì đổ 1 bát nước vào là xong.

Lưu ý: Cách nấu món cá kho thịt ba chỉ này khác biệt ở chỗ dùng nước dưa chua để kho, vì vậy khi mua dưa phải xin nhiều nước dưa nha. Không thì sẽ mất đi 70% độ ngon của món ăn đấy.

B-Chuẩn bị:

 • Bước 1: Cá cắt khúc vừa
 • Bước 2: thị ba chỉ thái dầy như miếng thịt kho tàu
 • Bước 3: Giềng giã 1 nửa, băm miếng nhỏ 1 nửa.
 • Bước 4: Giã ớt, đường chung rồi đổ nước mắm vào thành hỗn hợp ướp cá.
 • Bước 5: Cho cá, thịt, giềng giã nhuyễn, xả, hạt nêm và hỗn hợp nước mắm ớt vào. Dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Để ướp trong vòng 15’.

 

C-Nấu

 • Bước 1: Xếp giềng băm miếng xuống đáy nồi. Lưu ý dùng nồi sành sẽ kho cá ngon hơn.
 • Bước 2: Xếp cá và thịt ba chỉ heo đan xen lẫn nhau thành 1 lớp.
 • Bước 3: xếp dưa muối phủ lên trên. Sau đó lại xếp cá và thịt phủ lên dưa muối.
 • Bước 4: Đổ nước dưa chua và nước màu vào sâm sấp nồi cá cho lên kho. Lưu ý nước dưa quá chua hoặc quá mặn phải pha thêm với nước lã cho nhạt bớt.

Đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước là được. Món cá kho thịt ba chỉ này ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo luôn. Khỏi tả.

Xem 11754 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.