Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách nấu lòng xào dưa ngon hơn cả chữ Ngon

0
cach nau long xao dua ngon hon ca chu ngon rolyn food hinh anh 3

Hồi còn sống với gia đình, lòng là món độc quyền của bố bởi bố có cách nấu lòng xào dưa còn ngon hơn cả chữ Ngon á. Để nấu món lòng xào dưa, dĩ nhiên nguyên liệu chỉ cần lòng và dưa chua.

Buổi sáng mẹ đi chợ sẽ mua đoạn lòng ngon nhất hành tinh do chị hàng xóm chuyên bán thịt lợn. Mỗi lần muốn ăn là tối hôm trước mẹ sẽ dặn chị ấy: “ngày mai để cho nhà này cân lòng ngon nhá!”, thế là ngày mai có ăn liền. Chả lẽ hàng xóm lại không bán đồ ngon cho nhau 😀

Bố và anh là 2 trường phái làm sạch lòng non lợn theo 2 kiểu khác nhau:

  1. Bố sẽ làm sạch lòng non bằng cách chọc theo từng đoạn nhỏ của dây lòng, giống người ta mở cửa sổ nhòm vào nhà người khác coi trỏng có gì không? không có thì thôi, bỏ đi vậy đó. Sau đó thì ngâm muối một lát, rũ sơ sơ rồi đem ra chế biến (thường là luộc)
  2. Anh trai thì làm theo kiểu… giặt quần áo. Sau khi mở cửa sổ dòm vào trong bộ lòng non heo, ổng sẽ cho muối vào bóp xéo tưng bừng hoa lá hẹ, ruột sạch trơn bột bột luôn. Mình thấy nhiều người làm giống anh mình lắm, thiệt phí cái công mua lòng non ngon :3

Cá nhân mình thấy làm theo cách của bố ngon hơn hẳn. Khi cắn miếng lòng có miếng bột nó thần kỳ làm sao. Mẹ mình bảo bột trong những đoạn lòng non đó chính là chất dinh dưỡng chứ không phải chất bẩn gì đâu. Ngon là ngon ở chỗ đó.

à, bonus cách chọn lòng non ngon của chị hàng xóm là khứa 1 đoạn lòng, bóp chút bột ở trỏng tòi ra. Nếu bột đặc, màu trắng ngà là lòng ngon ơi là ngon. Còn nếu bột màu vàng vàng, lỏng toẹt, nghĩa là lòng đã già và ăn khá là đắng đó.

Lòng ngon là bóp ra bột phải đặc và có màu trắng ngà như này nhé, lỏng toẹt và vàng khè là lòng không ngon, đắng lắm. Cũng đừng rửa sạch trơn cái bột này đi như anh giai mình làm nhé. Hết cả ngon 🙁

A – Cách nấu lòng xào dưa ngon nhất Yên Bái đây:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Lòng làm sạch cho nhúng qua nước đang sôi để em ý săn cứng lại, thái miếng nhỏ dễ dàng hơn.
  • Lòng thái miếng khoảng 2,5cm, nhớ giữ cả đoạn mỡ dính vào nha. Miếng lòng ngon là có cả mỡ kèm theo đó.
  • Dưa chua thái sợ nhỏ.

Lòng rửa sạch, nhúng qua nước đun sôi để em nó săn cứng lại dễ thái miếng nhỏ hơn

Cắt miếng dài 2,5cm và nhớ cắt đều cả đoạn mỡ đi cùng nhé.

Dưa chua cắt sợi nhỏ như này xào lên ăn cực đã. Vị chua vừa và ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu

  • Lòng ướp với mắm, muối, hạt tiêu, ớt chừng 15 phút. Bỏ vào chảo đảo qua trong 2 phút rồi đổ ra đĩa.
  • Đổ dưa vào xào, cho chút xíu bột ngọt vào cho ngon.
  • Khi cảm thấy dưa đã chín, đổ đĩa lòng vào đảo đều. Xào khoảng 2 phút là được. Lâu quá lòng sẽ dai và trở nên đắng.

Vầy là xong cách nấu lòng xào dưa ngon nhất Việt Nam rồi nhé!

Món này ăn với cơm trắng thì tuyệt!

Xem 4916 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

2 × 4 =