Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách nấu canh thiên lý thịt băm ngon ngọt tàn bạo!

cach nau canh thien ly thit bam ngon ngot tan bao rolyn food hinh anh 1

Phải nói trước rằng nấu canh thiên lý không hề dễ. Nếu bạn nghĩ cách nấu canh thiên lý thịt băm đơn thuần là thả rau vào nước rồi bỏ thịt vào cho muối mắm vào là xong 1 nồi canh thì… hoàn toàn sai lầm! Rolyn Food xin khẳng định rằng con đường mà những bông thiên lý chuyển từ bát canh ngọt lành sang thành nồi… cám heo chỉ là một tích tắc thôi.

Món canh thiên lý thịt băm đúng chuẩn ngon thì thiên lý phải có màu xanh mướt, vẫn giữ độ dai giòn của những bông thiên lý. Nước canh ngọt và thịt băm không quá cứng lổn nhổn. Bí quyết chính là canh thời gian chuẩn từng giây một.

Rolyn Food xin hiến tặng cách nấu canh thiên lý thịt băm mà Rolyner phải nấu đến lần thứ 4 mới đạt chuẩn và đưa ra công thức chính xác.

A- Nguyên liệu dành cho 4 người ăn

  1. Thiên lý: 200g
  2. Thịt heo băm: 100g
  3. Tỏi 3 nhánh giã nhỏ
  4. Hạt nêm

B- Cách nấu 

Khi nấu các bạn lưu ý thật nhanh tay và canh thời gian nước sôi thật chính xác để tránh canh bị nồng do nấu quá lâu, thiên lý sẽ bị nhũn. Đồng nghĩa với bạn vừa quẹo từ con đường canh thiên lý sang con đường… cám heo rồi đó.

  1. – Cho tỏi vào phi lên thơm
  2. – Cho bông thiên lý vào đảo thật nhanh tay cho tái rau. Lúc này rau hút dầu nhanh nên bạn cho thêm 1 chút nước vào kẻo cháy. Đồng thời cho chút hạt nêm vào. Giai đoạn này chỉ nên thực hiện trong 1 phút 30 giây thôi nhé.
  3. – Khi rau tái, đổ 1 tô nước vào (canh lượng nước vừa đủ cho số người ăn. Đừng biến nồi canh thành đại dương nha). Đậy vung nồi lại vặn lửa to cho nồi canh nhanh sôi.
  4. – Khi nồi canh sôi, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng rồi đổ thịt heo xay vào nguấy đều cho thịt không vón cục lại. Sau đó đậy vung lại cho nồi canh sôi lên 1 lần nữa là được.
  5. – Khi canh sôi lại là được. Dù ăn ngay hoặc chưa ăn vội thì bạn cũng múc canh ra bát để chỗ thoáng ngay. Không nên để canh trong nồi, độ nóng của nồi sẽ khiến nồi canh thiên lý bị nhừ đó.

C- Kết quả là…

Bạn sẽ có một nồi canh xanh, thơm, và ngọt nước, ngậy vị thịt.

Lưu ý, khi nấu canh ta không nên xào cho săn thịt băm trước, sẽ khiến cho bát canh trở nên lổn nhổn và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt tươi.

Xem 4279 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.