Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách nấu canh gà hầm kim chi Hàn Quốc

1
cách nấu canh gà hầm kim chi hàn quốc (1)

Trong các món ăn từ Gà thì canh gà hầm kim chi Hàn Quốc là món khá bắt vị giác thực khách, đặc biệt dễ dàng nấu với gà công nghiệp. Do tính chất gà công nghiệp thịt mềm, nạc nhiều và bở nên đa phần mọi người ăn chỉ vì… nguyên liệu rẻ, chưa hẳn ăn vì thích.

Canh gà hầm kim chi Hàn Quốc giải quyết được điểm yếu này của gà công nghiệp vì khi hầm nhừ, vị chua cay ngấm đều vô cùng thú vị. Đặc biệt thích hợp với các bữa tối trời lạnh, ăn với cơm hoặc mỳ đều hợp lý. Đây cũng là lý do tôi chọn món ăn này làm đề cử vào thực đơn món ăn cho ngày tết.

A -Nguyên liệu gồm:

  1. Gà: 3 đùi
  2. Khoai tây: 6 củ
  3. Cà rốt: 2 củ
  4. Kim chi muối: 1/2 hộp
  5. Tương ớt Hàn Quốc
  6. Rau ngò cho thơm.

 

Nấu nồi canh gà kim chi Hàn Quốc này mình dùng đùi gà công nghiệp bán sẵn trong siêu thị, to vật gặm rất ngon :v

Khoai tây xẻ 1 củ thành 4 miếng như này, khi hầm chín sẽ có vị ngoài chua cay nhưng cắn sâu vào vẫn giữ vị ngọt bùi vốn có. Rất lạ và ngon í.

Cà rốt cũng thái miếng to như khoai tây nha

Kim chi lấy 2 dẻ, cắt miếng dài 2 đốt ngón tay là được

Tương ớt Hàn Quốc nên dùng hãng có nhãn hiệu như này mới đúng điệu nhé. Nó là nhân tố chính tạo ra hương vị rất đặc trưng của món ăn Hàn Quốc đấy. 

B- Đến đoạn thi công món canh gà hầm kim chi Hàn Quốc nào!

1, Bước 1:  bạn xếp gà vào nồi, cho 1 muỗng ớt vào rồi đổ nước xăm xắp lên đun chừng 15′. Trong quá trình này nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm cho vừa vị.

Xếp gà vào nồi, bỏ 1 muỗng tương ớt rồi đổ nước xăm xắp vào cho lên đun. Nếu không mua được tương ớt Hàn Quốc thì có thể thay bằng ớt tươi, nhưng thật đáng tiếc, bạn sẽ không thưởng thức được trọn vẹn mùi vị kiểu Hàn đâu 🙁

2, Bước 2:   Khi nào sôi thì văn nhỏ lửa và hầm em ấy trong vòng 15′. Khác với xương, canh gà kim chi bạn khỏi phải hớt váng nha 😀 nước càng màu sắc càng ngon, không cần trong leo lẻo như canh xương đâu. 

1, Bước 3: Hầm khoảng 15′ thì lấy kéo khứa vào đùi gà cho em nó ngấm gia vị, đồng thời bỏ Kim chi vào đun thêm 5′ rồi bỏ tiếp cà rốt, khoai tây vào đun thêm 10′.

Sau khi nấu tổng cộng 30′ thì thấy gà đã mềm là ăn được rồi.

 C – Ten ten ten, kết quả là…

Công thức món này tự Rolyn Food dòm show Family Outing mà ra, không biết có chuẩn không nhưng chắc chắn đúng với mùi vị dân dã của Hàn Quốc 😀 không tin mọi người xem show thì biết. Nhà hàng Việt Nam bán món Hàn đừng hòng có :v

Nói chung những câu chuyện gắn liền với đồ ăn của Rolyn Food còn dài, cứ từ từ thưởng thức 😀

Xem 11289 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

sixteen + 12 =