Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm tteokbokki của Hàn Quốc bán lề đường

cach lam tteokbokki cua han quoc ban le duong rolyn food hinh anh 1

Cách làm tteokbokki của Hàn Quốc rất đa dạng, được chế biến tùy thuộc vào nguyên liệu bạn có trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn không thử làm 1 lần đúng với bản gốc, bạn sẽ mãi mãi không hiểu thế nào là món tteokbokki thật sự của Hàn.

Tôi vẫn thường vừa ăn Tteokbokki vừa thán phục sao Hàn Quốc lại nghĩ ra được cái món “hổ lốn” tài tình thế này nhỉ? 1 đứa lười biếng ăn cơm, lười biếng ăn rau như tôi thế mà lại có thể ngồi chén tì tì 3 ngày liên tiếp món tteokbokki. Có gì đâu: gạo, rau cải và chả cá… là những thứ mà bình thường để riêng lẻ chả bao giờ tôi ăn.

Nhưng như vậy cũng là đủ rồi: vừa có tinh bột, vừa có rau, vừa có chất đạm. Thêm 1 chút cay của tương ớt để xóa tan cảm giác ngán ăn thường thấy ở trẻ hư (và người lớn sống 1 mình lười biếng). Nguyên liệu lại có thể để lâu ở trong tủ lạnh cả tuần nữa. Nếu chấm điểm cho món ăn dành cho người sống 1 mình thì Tteokbokki là số 1.

Cách làm tteokbokki của Hàn Quốc này được một người em đang du học ở Hàn đã lê la hàng trăm chiếc xe đẩy bán tteokbokki dạo trên đường phố Hàn đã hì hụi chỉ. Tôi cũng xem rất nhiều show thực tế của Hàn như family outing, T-ara… có cách nấu tượng tự.  Rolyn Food là nơi đầu tiên tôi gõ lại công thức này đó.

Lưu ý khi nấu món bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc là tương ớt đã khá mặn nên bạn canh gần chín mới gia giảm gia vị thêm. Ngoài ra tùy sở thích ăn rau cải & cà rốt chính giòn hay chín mềm mà canh thời gian xào trên bếp theo thói quen thông thường.

A- Nguyên liệu cho 2 bữa 1 người ăn

 1. Bánh gạo: 8 thanh, mỗi thanh cắt vát làm 3 khúc
 2. Rau bắp cải: 1/4 bắp, rửa sạch thái nhỏ
 3. Chả cá: 2 miếng, cắt dọc làm 2 rồi cắt miếng nhỏ hình chữ nhật
 4. Cà rốt: 1/2 củ vừa
 5. Tương ớt Hàn quốc: 2 muỗng
 6. Dầu mè (không có thì thay bằng dầu ăn bình thường)
 7. Lá vừng: có càng tốt, không có cũng không sao.

B – Cách làm tteokbokki của Hàn Quốc

 •  Bước 1: cho lưng chén nước vào chảo, bỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào, cho 1 chút dầu mè vào rồi đun cho sôi chảo nước lên. Đánh đều cho tương ớt tan ra.
 • Bước 2: Nước sôi thì cho rau cải, cà rốt vào đảo đều khoảng 2 phút. Lúc này bạn chưa cần nêm nếm gia vị vì tương ớt đã khá mặn rồi.
 • Bước 3: Cho bánh gạo vào đảo tiếp 3 phút cho bánh gạo mềm ra, nước trong chảo sền sệt lại. Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
 • Bước 4: Cho chả cá vào đảo tiếp 2 phút là được. Nếu có lá vừng thì cho lá vừng vào đảo đều rồi đổ ra đĩa ăn nóng.

C- Tèn ten… kết quả là đĩa bánh gạo cay Hàn Quốc nè

Vậy là đã xong Cách làm tteokbokki của Hàn Quốc với công thức chuẩn của những người bán bánh gạo cay trên đường phố Hàn Quốc xịn. Có rất nhiều cách nấu bánh gạo cay khác của người Hàn Quốc như Bánh gạo cay hải sản, bánh gạo cay cung đình…. Rolyn Food sẽ từ từ giới thiệu tới các bạn hết nha.

 

Xem 14154 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.