Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm cơm chiên tỏi và cơm chiên bơ tỏi chỉ 10 phút

cach lam com chien toi va com chien bo toi rolyn food hinh anh 1

Tuyệt chiêu trong cách làm cơm chiên tỏi hoặc cơm chiên bơ tỏi đó là phải xử lý cơm nguội thật tốt. Trong trường hợp bạn không có sẵn cơm nguội mà phải nấu cơm nóng, nhất định phải làm nguội nó bằng cách trải đều ra một cái khay và bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 10-15 phút trước khi thực hiện.

1. Cách làm cơm chiên tỏi

Chỉ mất 10 phút từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi đưa lên đĩa, trong đời chiên cơm của mình, tôi chưa từng thấy món cơm chiên nào mà lại vừa dễ, vừa nhanh vừa ngon đến như vậy.

A- Nguyên liệu để làm cơm chiên tỏi

 1.  Cơm nấu chín để nguội.
 2. Tỏi 4 tép hoặc nhiều hơn.
 3. Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

B- Cách làm cơm chiên tỏi

 • Bước 1: Cho chảo lên bếp thật nóng, đổ dầu ăn vào cho đến khi nóng già rồi cho tỏi vào phi lên thơm lừng. Lưu ý không nên để tỏi cháy quá ăn bị đắng nha.
 • Bước 2: Cho cơm nguội vào đảo mạnh tay liên tục cho đến khi gạo vào tỏi, dầu trộn đều với nhau. Để khoảng 1 phút là được rồi.
 • Bước 3: Thêm hành lá thái nhỏ vào kèm theo nước tương và muối vừa ăn là được. Khi đảo cơm bạn để lửa to một chút, dàn đều cơm ra chảo rồi đảo khoảng 1 phút 1 lần. Bạn sẽ được đĩa cơm chiên tỏi cực ngon.

2, Cách làm cơm chiên bơ tỏi

Tương tự với cơm chiên tỏi, cơm chiên bơ tỏi chỉ khác ở chỗ thay vì dùng dầu ăn thì dùng bơ. Sẽ đem lại vị thơm ngậy tưng bừng của bơ kết hợp với tỏi. Thôi rồi là quyết rũ. Độ nhanh cũng không kém chút nào: chỉ vừa tròn 10 phút thôi!

A- Nguyên liệu nấu cơm chiên bơ tỏi

 1. Một tô cơm nguội.
 2. Bơ: 2 muỗng canh đầy
 3. Tỏi băm: 1 muỗng canh
 4. Ngò tây, muối, tiêu

B- Cách nấu cơm chiên bơ tỏi

 • Bước 1: Chờ chảo nóng bạn cho bơ vào phi với tỏi.
 • Bước 2: Khi tỏi chuyển vàng nâu bạn cho cơm vào chiên, đảo cơm và tỏi liên tục cho đều, nêm nếm vừa ăn ( lưu ý cho chì thật ít đường, và bột ngọt thì cho vào lúc gần tắt bếp nhé)
 • Lưu ý khi đảo cơm: bạn để lửa to một chút, dàn đều cơm ra chảo rồi đảo khoảng 1 phút 1 lần. Bạn sẽ được đĩa cơm chiên bơ tỏi cháy cạnh cực ngon.

Xem 11855 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.