Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách chặt thịt gà luộc đẹp miếng thịt không nát

0
cach chat thit ga luoc dep rolyn food hinh anh 4

Sau khi nhắm mắt lấy hết can đảm làm theo hướng dẫn cách cắt tiết vặt lông gà, rồi lại mở điện thoại xem cách mổ gà cúng giao thừa và bầy mâm cúng ngon lành rồi. Giờ đến lượt chặt em nó ra để mang cho quan khách đánh chén. Thế nhưng bạn lại chẳng biết cách chặt thịt gà luộc đẹp, thành ra bạn làm không đúng cách và con gà tuyệt đẹp vừa xong sẽ chỉ còn là kỉ niệm. Thay vào đó là 1 bãi chiến trường nát bươm được xếp lên đĩa.

Mất mặt quá thể đúng không? Rolyn Food không thể chỉ bạn nửa đường vậy được. Đây là cách chặt thịt gà luộc đẹp như ngoài quán, bạn chỉ cần học theo thôi.

A- chuẩn bị

  • Dao to bản, dầy và sắc.
  • Thớt gỗ là tốt nhất, không có đành xài thớt nhựa. Nhớ chọn địa hình vững chắc.
  • Giấy hoặc tờ báo trải dưới thớt cho đỡ bắn nước gà ra xung quanh.

B- Tiến hành chặt gà luộc theo từng bước:

  1. Dùng dao cắt cổ gà cho gọn lẹ
  2. Tiếp đến cắt cánh, cũng khứa theo khớp nách mà hơi phạm vào ức gà một ít để cho miếng cánh thêm ngon.
  3. Cắt đùi gà theo phần nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp
  4. Tiếp theo bổ thân gà làm đôi, sau đó chặt đôi nửa con gà vừa bổ ra thành 2 miếng.
  5. Cuối cùng chặt từng miếng đã cắt ra

Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

C- Bày thịt ra đĩa:

– Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy; em nào bị mất miếng da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.

– Sau đó lấy một cái đĩa khác cùng loại úp vào đĩa gà vừa xếp, lật ngược trở lại. Thế là bạn đã được một đĩa gà chặt miếng đều với lớp da vàng ruộm phía trên rất ngon mắt.
– Cuối cùng, bạn rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt thêm màu sắc và thơm vị chanh.

Đó, chỉ cần bạn làm đúng theo cách chặt thịt gà luộc đẹp là đảm bảo cả nhà chỉ có từ ngạc nhiên cho đến thán phục mà thôi. Nếu vẫn chưa chắc chắn lắm, bạn bỏ 5 phút xem thêm cái clip này nha.

Xem 3859 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

2 × four =