Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Món ăn ngày gió nhẹ

0
món ăn giúp thải độc cơ thể (1)

À, cái tên rất là thơ này thực ra nó rất thật, thì đúng là ngày hôm ấy Sài Gòn cũng rất nhiều gió. Sáng sớm mây mù phủ lên các tòa nhà như 1 lớp sương, tưởng như tí nữa ra đường sẽ phải tròng ngay chiếc khăn gió ấm vào cổ mà suýt mà soa… (thực ra là 2 tiếng sau thì lại nắng đổ mồ hôi nách luôn). Sài Gòn cứ thỉnh thoảng giả lả đáng yêu như vậy đó.

Sài Gòn cứ thỉnh thoảng giả lả đáng yêu với thời tiết 1 ngày đủ 4 mùa vậy đó

Sáng sớm mình lững thững quần đùi áo khoác đi bộ xuống chợ để mua thức ăn cho ngày gió nhẹ. Lướt qua hàng thịt, như mọi lần, chân mình chậm lại 1 nhịp theo vô thức. Những thớ thịt hồng hào lướt qua mắt, những chiếc giò trắng muốt hình búp măng nằm thẳng băng trên sạp… mình nhắm mắt mạnh mẽ bước qua.

Theo yêu sách của bà cún, bữa ăn hôm nay hết sức thanh bần và đạm bạc. 20 năm rồi mình mới lại nấu và ăn những món này: bắp cải luộc và đậu hũ sốt cà chua :v Thực ra đây là món ăn giúp thải độc cơ thể rất tốt. Ngồi vào bàn ăn cứ vừa ăn vừa cười vì bữa ăn- không- có- thịt này.

Bữa ăn không có thịt và phải gọi với cái tên mỹ miều: món ăn ngày gió nhẹ

Nấu những món này tưởng đơn giản mà cũng cần lưu tâm lắm nha. Hay tại vì nấu cho người khác ăn nên mình hơi căng thẳng nên ra cái vẻ lưu tâm.

Bắp cải khi luộc chỉ nên cho 1 bát nước nhỏ, cho vài chục hạt nêm vào, thêm 1 lát gừng để khử tính hàn của rau cải. Nước sôi bỏ cải vào luộc chừng 10′, như thế rau cả chín nhờ được xông hơi nước và nước luộc xong sẽ rất ngọt.

Luộc rau cải cũng phải có bí quyết: cho ít nước thôi để cải chín bằng hơi nước thì nó sẽ rất ngọt

Còn đậu hũ sốt cà chua, cái món chay tịnh này rất ít khi ăn nhưng không phải vì vậy mà không biết nấu nha.

Bí mật của món này là: sau khi phi hành khô cho thơm rồi thì bỏ cà chua thái thớ ngang trái vào, cho chút nước mắm vào để cà chua nhanh mềm và ra nước. sau đó bỏ hạt nêm cho đến khi cà chua nát hẳn thì bỏ đậu đã rán vào đảo qua chừng 5′ cho ngấm nước sốt vào đậu là được.

Hi hi… đang ăn mới nhớ ra chụp hình nên không còn nguyên vẹn nữa. Nấu món đậu hũ sốt cà chua đừng quên bỏ nước mắm vào khi cho cà chua vào đảo nhé. Nó sẽ làm cà chua nát rất nhanh.

2 món này được khuyến khích dùng để detox, là món ăn giúp thải độc cơ thể rất tốt đó. Dù theo đạo thịt nhưng thỉnh thoảng ăn thế này, thực ra mình rất thích 😀

 

Xem 2013 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.

No comments

three × 3 =