Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Ăn dừa sáp như thế nào? mùi vị nó ra sao?

Our Rating

0

Khi thấy tôi đăng clip vật lộn với trái dừa sáp, rất nhiều người lao vào hỏi: ăn dừa sáp như thế nào? mùi vị nó ra sao? Tôi không biết nên trả lời thế nào, vì nó thực sự rất khó tả 😀

Tôi rất thích ăn, gặp những món ăn nào hợp khẩu vị, tôi ăn không chỉ với cảm giác ngon, nó còn là niềm hạnh phúc khi sống trong cuộc đời này.

Và mùi vị của dừa sáp lại là 1 sự kì diệu theo một cách khác.

Tôi mất gần 1 tiếng để ngồi hùng hục tách được trái dừa sáp, chế biến 1 ly dừa sáp dầm sữa tươi. Sau khi ăn xong tôi liền chắc chắn món dừa sáp dầm sữa chua và bỏ 1 muỗng café vào sẽ là ngon nhất trong các món chế biến từ dừa vậy.

Thật vậy, như một cô gái được trời phú cho một nhan sắc rạng ngời đẹp bẩm sinh, “cô dừa sáp” của tôi cũng mang đầy đủ vị của cô gái ấy: nó nhạt! trời ơi nó nhạt :))) Đến nỗi tôi ngồi cười mất 1 phút thỏa mãn với cái sự so sánh bộc phát của mình khi háo hức bỏ muỗng cùi dừa đầu tiên vào miệng 😀

Tôi không lấy làm phiền lòng vì cái vị nhàn nhạt vốn không hợp khẩu vị của mình. Nhưng tôi nghĩ có lẽ sẽ nhiều người khác thích cái vị đó.

Trở lại với món dừa sáp, tôi thấy thiên nhiên quả là kì diệu đối với loại trái cây này.

Như một thứ kỳ quan cho người chịu khó tay dao tay búa khi tách em ra, ông trời lại sinh ra em nhạt nhẽo để mọi người có thể chế biến em theo mùi vị sở thích của cá nhân, để cuối cùng khi thành một ly thành phẩm em có đủ sắc- hương- vị, kiêu hãnh trên bàn.

Nhớ nhé, muốn ăn một ly dừa sáp ngon, bạn phải tặng cho em loại “vị” mà mình muốn.

-Tố Tố

Xem 10207 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.