Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

1 phút xem video rolynfood để học được cách chặt dừa sáp

Cách chặt dừa sáp không khó, nhưng nếu làm sai 1 bước là bạn coi như bỏ luôn quả dừa hơn 200k đó. Hãy xem kĩ trước khi bắt tay vào làm nhé.

Rất nhiều bạn hữu sau khi xem clip của mình đã đưa ra lời nhận xét rất chắc nịch: dốt thế, sao không đục 3 lỗ ở trên đỉnh quả dừa, đổ nước ra rồi hãy đập vỡ vỏ để lấy cùi dừa.

Xin thưa, là vì nó là dừa sáp, khác dừa thường hơn 10 lần giá trị. Vì vậy đừng mang cung cách của dừa thường áp vào đây. Khác là khác nhau ở chỗ đó đó 😀

Cách chặt dừa sáp đúng chỉ có 1 kiểu duy nhất: bổ vỡ dừa ra và hứng nước sau cùng. Lý do là vì nước của dừa sáp đã chuyển hóa từ dạng nước lỏng sang dạng sệt, chính vì vậy 3 cái lỗ kia không đủ để nước dừa có thể thoát ra được. Một khi bạn đã lỡ tay đục ra thì chỉ có đường nhoe nhoét bẩn thỉu trong quá trình đập dừa sau này thôi.

Bạn cần lấy chày hoặc búa đập vòng tròng ở giữa quả dừa sáp

sau khi nó nứt ra đủ dùng thì lấy dao cạy khẽ cho nó banh ra

rồi khẽ nạy 2 nửa trái dừa ra, đừng quên bỏ cái gì ở dưới để hứng nước nha

rồi đó, bạn sẽ được thứ nước dừa sền sệt như thế này

đẹp chưa nè, giờ đừng quên chế biến thì mới ăn nhé

-Tố Tố

Xem 9321 lần

About author

Tố Tố

Tôi thích ăn ngon, đặc biệt là ăn thịt và cá. Tôi có thể không bao giờ ăn trưa ở công ty trong 2 năm vì căn tin nấu ăn không ngon! Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu để tâm đến ăn uống. Từ lâu rồi tôi có tiếng là ăn ít trong đám bạn. Hồi sinh viên có lần 3 tháng tôi không ăn 1 chút cơm nào và đó lại chuyện bình thường :)) Nhưng bây giờ ăn uống với tôi hẳn là một niềm hạnh phúc. Tôi vẫn ăn ít như mọi ngày, nhưng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được ăn ngon.